Cách Sử Dụng Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách Để Phòng Chống dịch Virus Corona

Số 18, Đường N3, Khu phố Tân Thắng, Phường Tân Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Email: sales24.alitech@gmail.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP ALITECH

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0973 398 946

Cách Sử Dụng Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách Để Phòng Chống dịch Virus Corona

line

Với tốc độ lây lan nhanh, những ngày qua có lẽ điều mà mọi người quan tâm nhất là phòng ngừa lây nhiễm virus corona. Bởi vậy sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán với những ai có lịch trình phải di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách… đều nên “thủ” theo khẩu trang y tế mỗi khi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người khác

Những ngày gần đây, nhiều người dân, khách du lịch duy trì việc đeo khẩu trang ở bất cứ nơi nào, đặc biệt là những nơi công cộng, tập trung đông người

Những ngày gần đây, nhiều người dân duy trì việc đeo khẩu trang ở bất cứ nơi nào

 

Cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách để phòng Virus Corona

Đeo đúng mặt: dùng ngón trỏ và ngón giữa của hai tay kéo và luồn hai vòng dây khẩu trang vào hai vành tai. Mặt trong của khẩu trang tiếp xúc với da mặt của bạn. Mặt trong thường nhạt màu và mịn hơn, mặt ngoài thường có màu đậm (đỏ, lục, lam…). Mặt ngoài luôn tiếp xúc với vi khuẩn, droplet, bụi bẩn, vì thế khi tháo ra đeo lại các bạn tuyệt đối không được bất cẩn xoay lớp ngoài vào trong sát với miệng mũi của mình.

Cách đeo khẩu trang chống dịch

Tốt nhất khi chỉ đeo một khẩu trang một lần trong một ngày và không tái sử dụng hoặc cất vào túi cá nhân.

Đeo đúng chiều: mặt trên của khẩu trang có đường viền thường gắn một sợi kim loại mỏng, khi đeo bạn nên dùng ngón cái và ngón trỏ bóp sợi kim loại theo hình dạng mũi, giữ kín cho vị trí tiếp xúc của khẩu trang với sóng mũi. Mặt dưới của khẩu trang thường có đường dập liền mềm mại để đảm bảo kín với cằm.

 

Loại khẩu trang nào phòng ngừa được vi rút?

Để hạn chế lây nhiễm virus corona ngoài việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, người dân cần tuân thủ tốt các hướng dẫn của Bộ Y tế như hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính khi cần tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Đồng thời vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng…. Bởi các nghiên cứu cho thấy rửa tay với xà phòng giảm được 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp, rửa tay và tránh tiếp xúc với người bị bệnh cũng rất quan trọng trong việc ngừa bệnh lây qua đường hô hấp.

Phòng chống Virus Vũ Hán

 

Ý kiến của các chuyên gia, bác sỹ cho thấy, mặc dù việc sử dụng khẩu trang sẽ ngăn chặn được phần nào sự lây nhiễm virus corona nhưng không đảm bảo 100%. Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang nhưng không phải khẩu trang có tác dụng diệt khuẩn, vi rút mà chỉ có tác dụng ngăn ngừa khói bụi, vi khuẩn, bệnh truyền nhiễm.

Nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác từ bây giờ

 

Khẩu trang y tế chất lượng cao

Khẩu trang y tế là một sản phẩm thường được sử dụng để bảo vệ vùng mặt thường là mũi, miệng khỏi bị lây nhiễm bởi các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm thông qua đường hô hấp hay tác hại từ tia cực tím.

Dựa trên cấu tạo và chất liệu thiết kế khẩu trang được chia thành nhiều nhóm:

– Khẩu trang y tế dùng một lần: là khẩu trang giấy có nhiều nếp gấp theo chiều ngang nên ôm khít được miệng và mũi. Loại khẩu trang này có độ tiện dụng cao, dễ sử dụng và bạn không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh sau khi sử dụng. Chúng thường được sử dụng với nhu cầu hàng ngày hay trong y khoa.

Khẩu trang hoạt tính Surgical

Khẩu trang y tế bán tại GARAN 

 

– Khẩu trang có thể tái sử dụng: khẩu trang vải thông thường có dây đeo vào tai, tác dụng lọc hơi khí độc (khói, hơi xăng, dầu, than…). Với loại khẩu trang này bạn có thể sử dụng mỗi ngày và không cần thay mới, thế nhưng bạn cần phải chú ý vệ sinh lại để đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

– Khẩu trang than hoạt tính: có chứa một lớp than, lọc sạch bụi và khí độc hại bảo vệ sức khỏe khi đi ra đường.

Khẩu trang than hoạt tính Gmask qua tai

Khẩu trang hoạt tính 6 lớp Gmask

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng khẩu trang Gmask

Giấy chứng nhận khẩu trang Gmask

Chứng chỉ chất lượng của khẩu trang G.Mask do Trung Tâm An Toàn Lao Động cấp

 

Chứng chỉ chất lượng của khẩu trang G.Mask do Trung Tâm An Toàn Lao Động cấp

Zalo
Hotline